Mua bán iPhone và các trang rao vặt tràn trề iPhone 6 cũ được rao bán

iPhone 6 cũ rao bán lan tràn nhưng không rẻ hơn nhiều so với hàng sách tay nguyên hộp từ Mỹ , Singapo … Về , so với máy Viettel , FPT , Vina chỉ rẻ hơn khoảng vài triệu đồng.

iPhone 6 cũ giá siêu sốc được đăng bán

Theo khảo sát của  ICTnews  tại thị trường Hà Nội thời điểm giáp tết nguyên đán 2015 , những chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng được rao bán khá rầm rộ tại các điểm bán lẻ cũng như trên mạng.

Tại các cửa hàng mậu dịch , một chiếc iPhone 6 16GB phiên bản quốc tế được lăng xê còn mới 98-99% , hàng “like new” mới sử dụng 2-3 tháng , thậm chí hơn một tháng , đang đắt giá bán khoảng từ 14 , 5 triệu đồng , bản 64GB giá khoảng 16 , 7 triệu , loại 128GB mới 99% giá bán 18 , 7 – 18 , 9 triệu đồng tùy theo chất lượng , thời kì sử dụng. Hầu hết được bảo hành 3-6 tháng ngay tại điểm bán.


iPhone 6 cũ 16 GB được rao bán nhiều nhất.

Anh Hoàng Hải , viên chức một cửa hàng kinh dinh smartphone trên phố Huế cho hay , nếu so với thời khắc cách đây hơn 1 tháng , giá bán của loại “Like new” đã thấp hơn hàng triệu đồng.
 

Rao bán iPhone 6 cũ, Nâng đời lên dung lượng cao để chơi tết

Cùng đó , iPhone 6 cũ dung lượng 16GB được rao bán nhiều hơn cả so với loại 64GB và 128GB do dung lượng hạn chế.

Theo đánh giá của đại diện một cửa hàng tại phố Thái Hà , khoảng vài ngày gần đây , khi tết nguyên đán càng đến gần thì nhu cầu sắm iPhone 6 đã qua sử dụng cũng tăng hơn. Nguyên nhân có lẽ phần nhiều do nhiều người bắt đầu nhận được lương thưởng dịp cuối năm.

trong lúc đó , trên các diễn đàn , trang mua bán , rao vặt như Vật giá , Nhật tảo , Otofun… và trên mạng tầng lớp Facebook hiện thừa thãi cá nhân chủ nghĩa cũng đang rao bán iPhone 6 "hình thức còn 98 – 99%" , gồm cả hàng xách tay và phân phối không giả tại Việt Nam.


iPhone 6 rao bán trên mạng , trong đó cốt tử là bản 16GB.

Hàng loạt báo cáo rao bán với nội dung như “Bán iPhone 6 16GB để mua bản 64GB” , “Không có nhu cầu sử dụng , bán iPhone 6” , “Bán iPhone 6 lên đời iPhone 6 Plus”…thời gian đăng bán cốt yếu trong khoảng 1 – 2 tuần trở lại đây.
 

Giá bán iPhone 6 cũ liệu có đáng để mua hay thêm tiền mua máy mới

Về giá bán , iPhone 6 của các cá nhân chủ nghĩa cũng không quá chênh lệch so với hàng bán ra tại các cửa hàng mậu dịch , tuy nhiên việc mặc cả lại linh động hơn. Ngoài ra , bên cạnh loại iPhone 6 không có bảo hành do xách tay từ Mỹ , Singapore… về , thì nhiều máy còn thời gian bảo hành chính hãng ( hàng của FPT , VinaPhone , Viettel bán ra – PV ) hoặc tại chính các cửa hàng kinh doanh smartphone xách tay như Hoàng Hà Mobile , ShopDunk…


Một chiếc iPhone 6 còn bảo hành của nhà bán lẻ.

Theo khuyến cáo của những người có kinh nghiệm , việc mua iPhone 6 cũ còn bảo hành sẽ yên tâm hơn. Còn với hàng đã qua sử dụng nhưng không có bảo hành do người bán lấy lý do xách tay từ ngoại bang , dù được lăng xê “Like new” hay “còn mới 98 – 99%” thì cũng cần cẩn trọng kẻo mua phải máy chất lượng kém , máy bị rơi vỡ , bị hỏng mông má lại.

vì thế , khi mua người tiêu dùng cần lựa chọn các điểm bán danh tiếng tốt , có bảo hành dài hạn. Nếu mua của cá nhân chủ nghĩa trên mạng nên giao dịch tại nhà , có chức vị cụ thể thay vì tại quán café , quán nước. Cần kiểm tra ngày Active ( kích hoạt ) xem có đúng như thời kì sử dụng được nơi bán cung cấp hay không; kiểm tra IMEI trên máy có trùng với thông cáo trên trang apple.com/support hay không. Ngoài ra cần lưu ý đến hình thức thân máy có bị móp , xước hay không…

Tuy nhiên cũng đáng chú ý , nếu so sánh giá bán của hàng xách tay đã qua sử dụng được lăng xê còn mới 98 – 99% với hàng xách tay mới 100% , thì sự chênh lệch ngày nay cũng không quá lớn.

Cụ thể , hiện một số hệ thống bán sỉ ở Hà Nội và TP HCM đang bán ra iPhone 6 16GB hàng xách tay mới 100% với giá từ 15 , 6 triệu đồng ( loại màu xám và đen ) , còn loại màu vàng giá cao hơn từ 200.000 – 300.000 đồng; loại 64GB giá khoảng 17 , 8 – 18 triệu đồng , còn bản 128GB giá 19 , 7 – 19 , 9 triệu đồng tùy nơi.

tức là , giá chênh lệch của hàng mới so với hàng cũ tại thời khắc bây giờ chỉ 1– 1 , 3 triệu đồng cho từng loại version. Chính vì lý do này , nhiều người tiêu dùng vì lo ngại chất lượng hàng bán trôi nổi trên mạng đã tìm mua hàng mới tại các cửa hàng mậu dịch để được tận tay bóc hộp , kích hoạt cho an tâm với số tiền bỏ ra.

 

http://mokhoaicloud.ac.vn/hoa-dao-no-la-luc-thi-truong-iphone-6-cu-cung-no-ro.html

Advertisements

Tagged: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: