Vì sao chiếc iPhone tiếp theo vẫn chỉ có camera 8 MP?

Megafixel không phải là số 1 của Apple , hãng sản xuất này luôn hướng tới mục tiêu cho ra những bức ảnh đẹp nhất có thể mà không cần đẩy cao tham số MP như những hãng phôn smartphone khác đang làm. Ngày nay so sánh những bức hình của iPhone mang lại vẫn tốt hơn rất nhiều so với một số hãng danh tiếng khác mặc dầu tham số Megafixel chỉ bằng nửa.

Ma trận tin đồn về iPhone 6S – chiếc iPhone thế hệ kế tiếp của Apple – đã bắt đầu được hình thành. Một trong những quan điểm đó đến từ Jeffu, chuyên gia phân tích từ Hong Kong. Tờ Apple Insider đã đăng lại quan điểm của Jeffu khi ông này cho rằng Apple không có lí do gì để nhập cuộc đua về số "chấm" trên camera của iPhone.

Apple và câu chuyện MP cho sản phẩm khủng

Theo Jeffu, một người dùng thông thường sẽ cảm thấy những thông số "khủng" là hấp dẫn, nhưng trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone là điều hoàn toàn khác. Với độ phân giải camera chỉ 8 MP, nhưng iPhone trong những năm qua đã vượt qua những máy ảnh DSLR và Mirrorless để trở nên thiết bị san sớt ảnh nhiều nhất trên các dịch vụ như Flickr, 500px, Picasa… Đơn giản vì nó dành cho mọi người, và đủ sức làm toại nguyện tất.

Ảnh:- iPhone thế hệ kế tiếp vẫn sẽ chụp ảnh đẹp dù camera chỉ 8 MP.

Jeffu cho rằng Apple đã cải thiện rất tốt phần mềm và chức năng trên camera của iPhone qua bản cập nhật iOS 8. Một trong những bộ phim hay nhất tại Liên hoan phim Sundance gần đây được quay bằng iPhone 5S cùng với một vài ống kính rời và một áp dụng giá 8 USD. Điều này cho thấy iPhone vẫn đủ sức làm nên "nhiều trò" với camera 8 MP của mình mà không cần chạy đua độ phân giải. 

Bên cạnh đó, Jeffu cũng nói đến vấn đề thăng bằng giữa chất lượng ảnh và kích thước tập tin trên iPhone. Tại 8 MP, ảnh từ iPhone đủ dùng để in ấn, san sớt và sao lưu vào iCloud hoặc đơn giản là lưu trữ vào chính chiếc iPhone.

Phát triển từ ý kiến của Jeffu, chúng ta hãy mường tượng rằng nếu Apple nâng độ phân giải, đồng nghĩa với việc họ biến chiếc iPhone phiên bản 16 GB trở thành một cơn ác mộng của người dùng. Sẽ không ai dám mua một chiếc iPhone 16 GB nữa. Apple sẽ mất đi một "mồi nhử" quan yếu để kích thích người dùng mua chiếc iPhone 64 GB. Khi đó, Apple sẽ khai tử bản 16 GB. Giá bán làng nhàng của một chiếc iPhone sẽ bị đội lên.

Megapixel là quan yếu, nhưng vẫn có cách khác để Apple khiến ảnh trông đẹp hơn mà không cần động chạm đến khái niệm này.

 

http://thaymatkinhsky.com/2015/02/tai-sao-doi-iphone-ke-can-van-chi-co-camera-8-megafixel/

 

Advertisements

Tagged: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: